Cách chọn kích thước vali xách tay lên máy bay phù hợp với từng hãng

Khi lên máy bay cần phải chọn vali có kích thước nhỏ, vừa với khoang chứa hành lý ngay phía trên chỗ ngồi. Vì thế, kích thước vali xách tay lên máy bay như thế nào là phù hợp luôn là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé!

1.Thế nào là hành lý xách tay lên máy bay?

Hành lí xách tay lên máy bay có kích thước nhỏ gọn giúp chứa những tài sản có giá trị mà hành khách được mang theo bên mình trên mỗi chuyến bay.

Ngày nay, vali xách tay được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn vì có thể tận dụng tối đa số ký được mang theo với hành lý xách tay theo quy định của các hãng hàng không.

Mỗi hãng bay sẽ có quy định khác nhau về kích thước vali xách tay, nhưng thông thường trọng lượng tối đa cho phép vẫn là vali 7 kg.

Kích thước tối đa vali kéo được xách tay lên máy bay

Tùy vào hãng hàng không mà quy định về tiêu chuẩn vali xách tay lên máy bay cũng khác nhau, sau đây là quy định kích thức tối đa của vali kéo của các hãng hàng không như sau:

Đối với hãng hàng không Vietjet Air

Mỗi hành khách (ngoại trừ em bé) được phép mang 1 kiện hành lý xách tay chính và 1 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không được vượt quá 7kg.

–  1 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa là 56cm x 36cm x 23cm.

–  1 kiện hành lý xách tay nhỏ: 1 túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

Đối với hãng hàng không Vietnam Airline

Với hành lý xách tay, bạn có thể mang theo một kiện chính (kích thước 56 x 36 x 23 cm) và một kiện phụ như túi xách tay, cặp, balo, vali (kích thước 40 x 30 x 15 cm).

Tổng trọng lượng hành lý xách tay không quá 12 kg với khách hạng phổ thông. Khách hạng thương gia và phổ thông đặc biệt được mang theo hai kiện và một kiện phụ với tổng trọng lượng dưới 18 kg.

vietnam airline

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về quy định hành lý của Vietnam Airlines TẠI ĐÂY

Đối với hãng hàng không Bamboo

Hành khách hạng Thương gia được phép mang 2 kiện hành lý xách tay với  trọng lượng vali xách tay 7kg (tối đa) trên kiện. Hành khách hạng Phổ thông được phép mang 1 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là 7 kg.

Bamboo

Kích thước hành lý xách tay được quy định không vượt quá 56 cm x 36 cm x 23 cm. Có thể mang một trong những vật dụng cá nhân miễn phí có kích thước tối đa không vượt quá: 40 cm x 30 cm x 10 cm.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về quy định hành lý của Bamboo TẠI ĐÂY

3 Lựa chọn kích thước vali xách tay lên máy bay phù hợp

Trong khoang máy bay thì kích thước của cabin dao động từ 46 – 57 cm tương đương với 18 – 22 inch chiều cao từ bánh xe đến phần trên cùng của thân vali. Số cân nặng trung bình từ 7 đến 10kg.

Vì vậy, cần phải lựa chọn vali phù hợp để có thể xách lên máy bay. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều kích cỡ vali mà bạn có thể xách tay lên máy bay như:

– Kích thước vali size 16: 45cm x 30cm x 18cm (khoảng 3 tấc).
– Kích thước vali size 17: Kích thước 45cmx 35 cm x 23 cm.
– Kích thước vali size 18: Kích thước 33cm x 22cm x 44cm. Thể tích chứa đồ 45 lít.
– Kích thước vali size 19: Kích thước 31 cm x 21 cm x 48 cm.
– Kích thước vali size 20:  Kích thước 36.5 cm x 25.5 cm x 53 cm.

Với size 20 inch là size được sử dụng phổ biến và thông dụng, kích thước rất phù hợp với xách tay lên máy bay và không sợ quá cân vì kích thước tối đa có thể chứa là 10kg.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Chuyên mục

Chuyên mục

Bài viết mới

Sản phẩm nổi bật

Sản phẩm
Scroll to Top